Phim đang chiếu

Movie's blog

(ĐSPL) - Hiếu lễ, tôn kính cha mẹ là một bản chất tốt đẹp trong lòng mỗi người Việt Nam. Dù có biết bao nhiêu điều mới lạ trong nếp sống sinh hoạt vẫn đang tạo nên những vòng xoáy đổi thay không ngừng nhưng cuộc sống này vẫn rất cần giá trị nhân văn cao cả của chữ Hiếu mà con cái dành cho những bậc sinh thành.

Đầu Xuân bàn về chữ hiếu trong phim Tết "Năm sau con lại về"  - Ảnh 1

Hoài Linh hóa thân thành "Sáu xe ôm" trong phim Tết "Năm sau con lại về".

Điểm nhấn của phim chính là tiếng cười giản dị, không kém phần bất ngờ rất phù hợp với mọi lứa tuổi trong cuộc sống bình thường. Nhân vật Sáu xe ôm (danh hài Hoài Linh thủ vai) vì quá tốt bụng nên đã bị rơi vào những tình cảnh dở khóc dở cười như: bị nhóm Lâm cà tũn dần cho một trận tơi tả, bầm dập vì bênh vực cho vợ chồng ông Lương đến nỗi đầu óc lâng lâng, tượng tượng mình là một nhân vật xuất chúng “nổi như cồn”; lúc được sung sướng diện một bộ quần áo bảnh bao đi ăn tiệc thì lại trở về nhà với bộ dạng “thất tha thất thểu” với mặt mũi lấm lem nhễ nhãi mồ hôi.

Hay như ông bà Lương vì quá yêu con nên đã chạy vạy khắp nơi để dàn dựng nên một cuộc “đổi đời” ngoạn mục đến nỗi có lúc phải thay đổi hình tượng bí ẩn như Mr và Mrs. Smith. Tiếp tục phát huy lối diễn xuất “tỉnh rụi” tự nhiên, Lê Khánh đã rất sáng tạo để thể hiện tròn vai Mai, cô con dâu Việt kiều đỏng đảnh, “ăn hiếp” anh chồng số một với phương châm “mọi chuyện lớn nhỏ đều do vợ quyết định” khiến cho Quý Bình trở thành một ông chồng lép vế vợ “có một không hai trên đời”. Tất cả nhân vật trong phim với tính cách rất rõ nét trong các mối liên hệ “đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác” tạo nên những tình huống, diễn biến câu chuyện rất logic.

Trong trào lưu phim Tết đa dạng với nhiều thể loại hiện nay, "Năm sau con lại về" là một câu chuyện mang đầy ý nghĩa với những cung bậc cảm xúc khác nhau mang đến một sự trải nghiệm xúc động trong những ngày xuân sum vầy, ấm cúng. Phải chăng đây là một món quà Tết thú vị mà công chúng cả nước đang tìm kiếm sau một năm bận rộn, tất bật với công việc…

 
 

Chia sẻ ngay: