Phim đang chiếu

Movie's blog

cover. 

RoboCop lần đầu xuất hiện trong một phim khoa học viễn tưởng của Mỹ, do Paul Verhoeven đạo diễn từ kịch bản của Edward Neumeier và Michael Miner, chiếu rạp năm 1987, tức 25 năm về trước. Lúc đó hãng phát hành phim này là Orion Pictures đã thu về gần 53,5 triệu đô la tiền vé từ 13 triệu đô tiền kinh phí đầu tư ban đầu, một món lời rất lớn thời đó. Phim nói về một tương lai không xa, năm 2029, tuy con người chưa lên sống được trên Mặt Trăng hoặc Sao Hỏa, nhưng chúng ta cũng đã đạt được rất nhiều thành tựu trong cuộc sống, đặc biệt là ở lĩnh vực chế tạo người máy và y học.

RoboCop lấy bối cảnh ở thành phố Detroit (bang Michigan, Mỹ), lúc này có một tập đoàn qui mô toàn cầu tên là OmniCorp chuyên nghiên cứu và chế tạo rô bốt (trong phim I, Robot mà Will Smith đóng cũng có một công ty tương tự tên là US. Robotics, công ty này có thật ngoài đời, chuyên sản xuất các thiết bị lĩnh vực tin học). Chuyện không có gì đáng nói nếu không có một việc xảy ra, thay đổi hoàn toàn cuộc đời của Alex Murphy, một cảnh sát mẫu mực của Detroit City, trong một lần chiến đấu chống tội phạm, anh bị thương nặng khó lòng qua khỏi. Các chuyên gia ở OmniCorp đã nghiên cứu cách cứu sống Alex bằng việc biến anh ta thành một rô bốt sinh học, tức là có thân hình của người máy, còn bộ não là của con người. Vậy là RoboCop ra đời.

Hiện tại, Sony Pictures đang thực hiện dự án làm lại phim RoboCop, và sẽ do Columbia Pictures phát hành rộng rãi trên các rạp phim toàn thế giới vào ngày 9/8/2013, tuy nhiên do một vài lý do nên họ đã quyết định dời lại ngày ra mắt vào 7/2/2014. Hiện tại phim đang được thực hiện những cảnh quay đầu tiên ở Toronto, Canada, chưa có trailer cũng như nhiều thông tin về nội dung phim. Tuy nhiên nhà sản xuất cũng đã tiết lộ vài hình ảnh về nhân vật chính của chúng ta, rô bốt sinh học RoboCop. Một số ý kiến từ các trang tin nước ngoài cho rằng hình mẫu mới của chàng cảnh sát người máy không ngầu, trang phục không toát ra được vẻ là nó bằng kim loại đúng chất của người máy. Tuy nhiên cá nhân mình lại thích những nét thiết kế này, nhìn rất hiện đại, mạnh mẽ và có phần nào đó giống Iron Man.

Chia sẻ ngay: