Phim đang chiếu

Movie's blog

Cold War 2 hứa hẹn sẽ là một bước tiến lớn trong sự nghiệp chàng trai này. Không chỉ thủ vai quan trọng, anh còn được làm việc với những cây đa cây đề trong làng phim Hồng Kông: Châu Nhuận Phát, Quách Phú Thành...

Bành Vu Yến (vai Lý Gia Tuấn)

Là một trong số những nam diễn viên được săn đón nhiều nhất ở châu Á, sự nghiệp diễn xuất của Vu Yến chính thức thăng hoa sau vai diễn đầu tay trong series truyền hình “The White Paper of Love” trong năm 2002. Kể từ đó tới nay, anh đã liên tục góp mặt trong các bộ phim được đánh giá cao như “Hear Me” (2009), “Jump Ashin!” (2011) – nhận đề cử Kim Mã cho Nam diễn viên xuất sắc nhất, “Love” (2012), “Tai Chi Zero” (2012), “Cold War” (2012), “Unbeatable” (2013) – đề cử Kim Mã cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, “Rise of the Legend” (2014) – đề cử HKFA cho Nam diễn viên xuất sắc nhất, “Fleet of Time” (2014) và “To The Fore” (2015). Trong Điệp Vụ Đối Đầu 2, sau khi được thả ra, Lý Gia Tuấn đã được đón đi bởi một người đàn ông bí ẩn. Lai lịch của người này cũng như tổ chức bí ẩn luôn đứng sau và hỗ trợ Gia Tuấn trong suốt các phi vụ của mình vẫn còn là một ẩn số.

Quách Phú Thành (vai Lưu Kiệt Huy)

Là một trong những nghệ sỹ hàng đầu của làng giải trí châu Á từ thập niên 90, Quách Phú Thành đã bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình với các series truyền hình của những năm 80 như “Rise of Genghis Kahn” và “Twilight of a Nation”. Trong năm 2006, anh trở thành nam diễn viên thứ 2 trong lịch sử của giải thưởng điện ảnh Kim Mã giành chiến thắng ở hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất trong 2 năm liên tiếp với “Divergence (2005) và “After This Our Exile” (2006). Đặc biệt, năm 2015, với màn hóa thân xuất sắc trong bộ phim được giới phê bình đánh giá cao “Port of Call”, anh đã được nhận giải thưởng HKFA cho Nam diễn viên xuất sắc nhất.

Ở phần này, Lưu Kiệt Huy đã trải qua không ít khó khăn khi vợ bị bắt cóc và phải đương đầu với những thế lực không chỉ từ bọn tội phạm bên ngoài mà cả trong nội bộ cảnh sát.

Châu Nhuận Phát (vai Giản Áo Vĩ)

Trong sự nghiệp của mình, ngôi sao màn bạc Châu Nhuận Phát đã góp mặt trong hơn 120 bộ phim và đã ghi được dấu ấn đậm nét với các phim “A Better Tomorrow (1986), “God of Gamblers” (1989), “Hard Boiled” (1992), “Anna and the King” (1999), “Crouching Tiger, Hidden Dragon” (2000) và “Pirates of the Caribbean: At World’s End” (2007). Mới đây, nam diễn viên từng 3 lần nhận giải thưởng HKFA này đã tham gia trong “From Vegas to Macao” – một hiện tượng điện ảnh với doanh thu phòng vé nội địa lên tới 1 tỉ nhân dân tệ. Bên cạnh đó, ông cũng đã xuất hiện trong vở nhạc kịch được giới phê bình đánh giá cao của đạo diễn Johnnie To “Office” (2015).

Trong phim, nhân vật của Châu Nhuận Phát là một luật sư có tầm ảnh hưởng lớn và là một thành viên hoạt động độc lập trong hội đồng xét xử, ông ta trở thành người nắm giữ quyền quyết định về số phận của Kiệt Huy. Không ai có thể chắc chắn ông ta là bạn hay thù. Những người đối đầu với Kiệt Huy ở Sở cảnh sát đang nỗ lực nhằm mong Giản Áo Vĩ đứng về phe của mình để trừng phạt Kiệt Huy.

Lương Gia Huy (vai Lý Văn Bân) 

Với một sự nghiệp điện ảnh kéo dài gần 3 thập kỷ, Lương Gia Huy đã trở thành một trong số những diễn viên được yêu thích nhất của điện ảnh Hồng Kông. Tài năng diễn xuất của anh đã được khẳng định bằng 4 giải thưởng HKFA, và mới đây nhất là với “Cold War” (2012). Vào năm 1991, Lương Gia Huy đã tới Pháp để hợp tác với đạo diễn nổi tiếng Jean-Jacques Annaud trong “The Lover” – bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết gây tranh cãi của tác giả Marguerite Duras. Trong phần 2, Phó Cục trưởng Lý Văn Bân lại vướng phải vô số rắc rối khi con trai của anh là Lý Gia Tuấn (Bành Vu Yến thủ vai) – kẻ tình nghi duy nhất của vụ án – đã bị bắt giam.

Ngoài ra, Cold War 2 còn có sự tham gia của Lý Trị Đình (vai Trương Quốc Tiêu), diễn viên điển trai đã từng gây bão khi xuất hiện cùng Phạm Băng Băng trong bộ phim đình đám Võ Tắc Thiên cùng các nữ diễn viên Dương Thể Ni (Lương Tử Vi) và Văn Vịnh San (vai Âu Vịnh Ân).

Chia sẻ ngay: