Phim đang chiếu

Movie's blog

Phần cuối cùng của loạt phim kể về cuộc chiến với xác sống hứa hẹn mang đến nhiều yếu tố bất ngờ cho khán giả, được khởi chiếu từ ngày 10.02.2017.

resident-evil

Resident Evil: The Final Chapter - phần cuối của phim hé lộ trận chiến ở phần phim trước chỉ là cái bẫy. Sắp tới, Alice sẽ phải quay trở về thành phố Racoon, nơi bắt đầu và cũng sẽ là kết thúc cho tất cả mọi thứ. Tiến sĩ Isaacs trở lại một cách bí ẩn. Resident Evil: The Final Chapter hứa hẹn là phần phim đen tối nhất của loạt phim. Ngoài ra, phần phim cuối cùng này sẽ giải thích mọi bí ẩn xuyên suốt 15 năm trên màn ảnh của Resident Evil. Phim được khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 10/2.

resident-evil-1

Phần Resident Evil đầu tiên ra mắt năm 2002. Khi đó, Alice (Milla Jovovich) vào vai một nhân viên an ninh của Tập đoàn Umbrella tại thành phố Raccoon. Tỉnh dậy trong tình trạng khỏa thân và không có trí nhớ, Alice bị buộc phải đi theo một nhóm biệt kích xâm nhập vào phòng thí nghiệm bí mật của tập đoàn này.

resident-evil-2

Tại đây, họ nhận ra T-virus - một loại virus cực kỳ nguy hiểm, đã thoát ra ngoài và biến toàn bộ nhân viên thành xác sống. Alice may mắn thoát chết nhưng lại bị bắt giữ và trở thành đối tượng thí nghiệm của tập đoàn này. Với cốt truyện mới lạ, hấp dẫn, Resident Evil đã thu về hơn 102,4 triệu USD trong khi kinh phí ban đầu bỏ ra chỉ 35 triệu USD.

resident-evil-3

Resident Evil: Apocalypse là phần tiếp theo của Resident Evil và công chiếu sau đó 2 năm. Lúc này, đại dịch xác sống đã tràn ra cả thành phố Raccoon. Alice tỉnh dậy trong bệnh viện giữa lúc thành phố gần như bị hủy diệt. Cô cùng với những người bạn mới quen biết, trong đó có Jill Valentine (Siena Guillory), phải chiến đấu không ngừng nghỉ để thoát khỏi địa ngục trần gian này.

resident-evil-4

Đây cũng là lúc Alice phát hiện ra mình đã bị tiêm T-virus vào người (từ phần phim trước). Tuy nhiên, chúng không biến nàng nữ chiến binh xinh đẹp thành xác sống mà lại cộng sinh và ban cho Alice sức mạnh cũng như tốc độ thần kỳ. Tập phim này cũng đánh dấu lần đầu gặp gỡ giữa Alice và tiến sĩ Isaacs (Iain Glen), người sau này trở thành kẻ thù không đội trời chung với cô. Resident Evil: Apocalypseđược đánh giá là bộ phim chuyển thể trung thành với nguyên tác và đảm bảo tính kinh dị của dòng game Resident Evil. Phim cũng mang về 130 triệu USD doanh thu.

resident-evil-5

Sang phần thứ 3 Resident Evil: Extinction, đại dịch xác sống đã lan ra toàn cầu. Những kẻ lãnh đạo của Tập đoàn Umbrella trốn trong những cơ sở ngầm dưới đất để tiếp tục nghiên cứu của mình. Alice cùng những người bạn, bao gồm cả Claire Redfield (Ali Larter) chạy trốn tới hoang mạc tại Nevada để tránh những con xác sống khát máu. Cô cũng phát hiện ra thêm nhiều khả năng mạnh mẽ của bản thân.

resident-evil-6

Nhưng một lần nữa, Alice lại phải đối đầu với tiến sĩ Isaacs. Hắn là thủ lĩnh của cơ sở Bắc Mỹ và đã nhân bản ra vô số Alice với âm mưu tạo nên một đội quân hùng mạnh. Tuy nhiên, nữ chiến binh dũng cảm này đã tiêu diệt được Isaacs, đồng thời hạ quyết tâm cùng các bản sao của mình tấn công các cơ sở khác của Umbrella. Phần ba của bộ phim mang về gần 150 triệu USD trong khi kinh phí bỏ ra chỉ vỏn vẹn 45 triệu USD.

resident-evil-7

Năm 2010, phần 4 của Resident Evil với tựa đề Resident Evil: Afterlife ra mắt. Tiếp nối các sự kiện của phần phim trước, Alice tấn công cơ sở ở Tokyo, do Albert Wesker chỉ huy, cùng với các bản sao của mình. Tuy nhiên, cô lại bị Wesker tiêm một mũi thuốc khiến toàn bộ năng lực biến mất. Alice sau đó gặp lại Claire cùng anh trai của cô - Chris Redfield.

resident-evil-8

Họ cùng nhau tấn công và đánh bại được Wesker đang lẩn trốn trên một chiếc tàu ngoài biển cũng như cứu sống được hàng trăm người. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau, nhóm của Alice bị tấn công bởi một đội quân hùng hậu của Umbrella do người bạn cũ của cô - Jill Valentine chỉ huy. So với những phần phim trước, Resident Evil: Afterlife có sự phát triển vượt bậc về mức độ hoành tráng cũng như tính liên kết với tựa game gốc nhờ nhân vật Chris Redfield. Doanh thu của phim tăng vọt lên 296,2 triệu USD.

resident-evil-9

Resident Evil: Retribution ra mắt cách đây 5 năm và diễn ra ngay sau các sự kiện của Resident Evil: Afterlife. Sau cuộc tấn công của Jill Valentine, Alice bị bắt về trụ sở của Umbrella. Tuy nhiên, cô đã được cứu thoát nhờ Ada Wong (Lý Băng Băng). Ada cũng hé lộ rằng Wesker vẫn chưa chết và phái một nhóm giải cứu, bao gồm cả Leon Kennedy, tới cứu họ.

resident-evil-10

2 nữ chiến binh xinh đẹp cùng nhau vượt qua các mê cung mô phỏng của tập đoàn này để trốn thoát. Cuối cùng, họ cũng tới được Washington DC, thành lũy cuối cùng của loài người. Wesker trả lại sức mạnh cho Alice để cùng nhau đối phó cuộc tấn công của hàng triệu xác sống trước mắt. Resident Evil: Retribution được đánh giá là đã kế thừa và phát huy được những gì tốt nhất của loạt phim cũng như mang về 240,2 triệu USD.

Xem trailer "Resident Evil: The Final Chapter"

 Nguồn: Thu Ngân - Vnexpress.vn
Chia sẻ ngay: